Ngân hàng nào cho vay lãi suất mua nhà thấp nhất?

Ngân hàng nào cho vay lãi suất mua nhà thấp nhất?

Vay lãi suất mua nhà ngân hàng nào tốt là câu hỏi đa phần mọi người đang có dự định mua nhà nhưng điều kiện kinh tế khó khăn, khoản tiền tiết kiệm còn chưa đủ quan tâm. Vậy bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn một giải pháp tài chính hiệu quả để hoàn thành mục tiêu của mình.

Chọn gói lãi suất mua nhà phù hợp

Ngân hàng luôn có những khoản hỗ trợ tài chính phù hợp và kịp thời tới từng đối tượng để giúp bạn giải quyết vấn đề về kinh tế.

Lãi suất mua nhà trả góp ngân hàng

Khi mua nhà, bạn sẽ được vay và trả lãi cũng như nợ gốc đúng kì hạn chia đều theo các tháng. Để được vay gói này, khách hàng cần chứng minh thu nhập, có thu nhập ổn định trong thời gian dài, có hợp đồng lao động tối thiếu 3 năm và có lương ở mức nền nào đó tùy từng ngân hàng mới được chấp thuận khoản vay.

Mua nhà thế chấp ngân hàng

Hình thức vay thế chấp này đã không còn xa lạ đối với người đang tìm hiểu về lãi suất mua nhà ngân hàng. Do thông thường, vay tiền theo gói thế chấp, lãi suất sẽ thấp hơn so với vay mua nhà ngân hàng trả góp.

Cụ thể, bạn chỉ cần có tài sản có giá trị, mang ra thế chấp với ngân hàng để được vay một khoản tiền nào đó để mua nhà. Những tài sản đảm bảo ví dụ như sổ đỏ, sổ hồng, sổ tiết kiệm, sổ lương, xe, ngôi nhà bạn sẽ mua sắp tới cũng có thể dùng làm vật thế chấp.

Lãi suất mua nhà

Lãi suất mua nhà tại các ngân hàng

Với 02 hình thức vay trên, các bạn có thể tham khảo những ngân hàng cho vay có mức lãi suất thấp để mua nhà và giảm bớt gánh nặng kinh tế.

Tuy nhiên, khi lựa chọn một đơn vị cho vay bạn còn cần phải quan tâm đến những thủ tục cho vay, điều kiện cho vay ngân hàng để mua nhà, thời gian giải ngân, các thông tin bên lề về dịch vụ, hạn mức tối đa cho vay và thời hạn hoàn trả,…

Sau khi đã nắm rõ những thông tin này, bạn có thể tra cứu mức lãi suất vay của một số ngân hàng sau đây: Ngân hàng VIB lãi suất vay tiền ngân hàng mua nhà là 10,4%/năm, BIDV lãi suất 8%/năm, Techcombank lãi suất 8,29%/năm, Tpbank lãi suất 9,2%/năm, Vpbank lãi suất 9,5%/năm, Vietcombank lãi suất 8,1%/năm, Vietinbank lãi suất 8,1%/năm, Saccombank lãi suất 11,5%, SCB lãi suất 9,0%/năm, ACB lãi suất 9,5%/năm, OCB lãi suất 8,68%/năm, Eximbank lãi suất 11,5%/năm,…

Có mức lãi suất khá ưu đãi là ngân hàng WOORIbank lãi suất vay tiền ngân hàng mua nhà thu mức phí 7%/năm dành cho khách hàng.

Tùy các gói vay, số tiền vay vay mua nhà ngân hàng sẽ có hạn mức hoàn trả khác nhau. Thường sẽ trên 6 tháng và dưới 5 năm khi vay ngân hàng để mua nhà. Trong thời gian vay ưu đãi, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động về tài chính trong việc hoàn trả vốn cho ngân hàng mà không phải lo lắng nhiều về sự biến động của lãi suất.

Tuy nhiên, ở một số ngân hàng có thể phát sinh các chi phí nếu bạn trả trước thời gian đã thống nhất trong hợp đồng.

Xem thêm: Top 3 con đường có giá cao nhất Tp HCM

Kinh nghiệm khi vay lãi suất để mua nhà

Mỗi người đều có mong muốn mua một ngôi nhà mơ ước sớm nhất có thể, tấc đất cắm dùi để phát triển sự nghiệp, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, khi xác định vay một khoản tiền từ ngân hàng, chắc chắn các bạn sẽ gia tăng áp lực kinh tế tài chính lên nhiều lần.

Trước hết các bạn cần phải cân đối thu nhập của mình, các khoản tiền chia đều cho cuộc sống, trang trải các chi phí sinh hoạt và trả lãi suất lẫn nợ gốc đều đặn hàng tháng chắc chắn sẽ là một con số khá lớn.

Kiểm soát khả năng thu chi của mình tránh trường hợp không có tiền trả lãi và nợ. Bạn có thể bị ngân hàng liệt vào tín dụng đen, nợ xấu, nợ không có khả năng hoàn trả. Nếu bị liệt vào danh sách trên bạn sẽ khó có thể tái vay tiền tại các ngân hàng.

khi ký hợp đồng với ngân hàng bạn cần độc kỹ các điều khoản, lãi suất mua nhà trả góp ngân hàng, thời hạn hoàn trả, thời gian tất toán, số tiền, chi phí phát sinh trước khi đặt bút ký và lựa chịn một dịch vụ bào đó. 

Để tối ưu khoản tiền vay ngân hàng dùng trong mục đích mua nhà đất. Blogbatdongsan thiết nghĩ là bạn nên lựa chọn một nhà đất phù hợp với khả năng chi trả tài chính của mình bằng tính năng “giá nhà đất” của Mogi.vn . Đây là một tính năng hiện đại, thường xuyên cập nhật chi tiết giá bất động sản bao gồm: giá nhà đất quận 7 ,giá nhà đất quận Bình Tân, giá nhà đất quận 10,… Để từ đó bạn có thể giúp bạn tìm kiếm được nhà đất phù hợp với  túi tiền và khả năng chi trả của bạn. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về lãi suất mua nhà ngân hàng tại website: https://blogbatdongsan.org/ Các bạn có thể tìm hiểu các vấn đề liên quan khi vay tiền ngân hàng để mua nhà tại đây.